Mua Xe Camry thế hệ mới ở đâu tốt

Mua Xe Camry thế hệ mới ở đâu tốt

Tôi đang có mong muốn mua một chiếc Xe Camry thế hệ mới, định đi xem xe và mua luôn nhưng mà nghe nói hiện tại giá cả rất lung tung, mỗi đại lý một kiểu. Vậy xin hỏi nên mua xe ở đại lý toyota nào uy tín và rẻ, xin cám ơn.

TL: Cám ơn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về câu hỏi của anh chúng tôi xin trích ra đây kinh nghiệm của một người bán hàng chia sẻ trên 1 diễn đàn ô tô lớn có chia sẻ như sau: Hiện tại, để mua 1 chiếc xe toyota thế hệ mới, những khách hàng có thể chọn lựa mua tại hệ thống những đại lý của Toyota VN trên toàn quốc. Riêng ở HN cũng có đến 8 đại lý và những đại lý này hoàn đoàn là các công ty riêng biệt, ko liên quan tới nhau. Mặc dù giá thành xe Toyota được niêm yết trên toàn quốc là giống nhau nhưng mà tại mỗi đại lý lại có giá tiền khác nhau  (chính xác là những đại lý báo giá niêm yết như nhau nhưng mà những mức giảm giá cũng như những chương trình khuyến mại lại khác nhau). Lý do vì sao lại như vậy?

Những đại lý Toyota là các đơn vị kinh doanh, mục tiêu lớn nhất của các đơn vị kinh doanh chính là lợi nhuận, và mục tiêu này chi phối phần lớn những chính sách về giá cả. Những quyết định về giá cả bị chi phối bởi những yếu tố chính như: Nguồn cung xe đại lý có, sức tiêu thụ  hiện nay và kỳ vọng của đại lý, cơ chế quản lý và phong cách lãnh đạo.

Hệ thống phân phối của Toyota có điểm đặc biệt, theo đó lượng xe mà mỗi đại lý có để bán phụ thuộc vào kế hoạch phân phối của Toyota VN cho từng đại lý, và kế hoạch này được chuẩn bị ngay từ đầu năm: mức tiêu thụ của đại lý những năm trước, số lượng đề nghị nhận xe của từng đại lý trong năm, và một số những chỉ tiêu khác. Nghe cứ như hệ thống phân phối xin cho vậy. Khi đã có kế hoạch thì Toyota có kế hoạch nhập khẩu linh kiện và sản xuất, phân xe cho những đại lý. Việc thay đổi kế hoạch thường ít xảy ra và nếu có thì không phải ngay tức thời mà có độ trễ là sau ít nhất 3 tháng, dựa vào vào tình hình thị phần.

Những đại lý lớn có thể kể tên như Đại lý Toyota Bắc Ninh, Toyota Mỹ Đình, Toyota Giải Phóng, Toyota Pháp Vân, Toyota Thanh Xuân, những đại lý bé dại như Toyota Hoàn Kiếm, Toyota Hà Đông, Toyota Long Biên, Toyota Thăng Long.

Toyota Mỹ Đình là đại lý Toyota lớn nhất Miền Bắc, với số lượng xe khủng và danh hiệu 6 năm liên tục là đại lý số 1 VN. Giá thành xe toyota Mỹ đình được cho là khá cứng, tuy vậy với lượng xe khủng, họ vẫn cần phải cạnh tranh bằng giảm giá khủng để giảm hàng tồn khi sức tiêu thụ của thị phần thấp.

Nếu tồn kho lớn nhưng mà thị phần lại đang tiêu thụ tốt hoặc dự đoán sức cầu mạnh lên trong thời gian đến (chẳng hạn như dịp gần Tết, hay nhà nước tăng cung tiền...)  thì dẫn tới những đại lý cũng kỳ vọng khác nhau và giá thành hiện nay cũng khác nhau. Yếu tố này cũng có thể xếp hạng như sau: Toyota Bắc Ninh, Toyota Mỹ Đình, Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Đông, Thăng Long...

Phụ thuộc vào việc ra quyết định của lãnh đạo, người quyết định giá tiền cho từng trường hợp cụ thể. Đôi khi nếu như bạn mua xe gặp khi sếp "dễ tính" lên thì bạn có giá thành hời ngay.

Việc ra quyết định về giá tiền là tùy vào từng sản phẩm, tùy thời điểm, tùy lượng hàng tồn kho của mỗi đại lý, tùy từng khách hàng và Đôi khi là tùy cả vào nhân viên bán hàng mà mình làm việc.

Leave a Comment

Thời gian Làm việc

  • Thứ 2  08:00 - 17:00
  • Thứ 3  08:00 - 17:00
  • Thứ 4  08:00 - 17:00
  • Thứ 5  08:00 - 17:00
  • Thứ 6  08:00 - 17:00
  • Thứ 7  08:00 - 17:00
  • Chủ nhật  Nghỉ

Phó Phòng kinh doanh

Design by BNO

\